Sô cô la chiên |
Sô - cô - la mà chiên là một món lạ, lại được trưng bày trong đĩa thuỷ tinh với phong cách phương Tây trông thật quyến rũ Nguyên liệu: - 100ml kem tươi - 50g bơ - 250g sô-cô-la - 125g bột mì - 1 qủa trứng gà - 25g bột ca cao - 25g đường - 10g muối - 50ml sâm-panh Thực hiện: - Kem nấu sôi, làm nóng chảy bơ và sô-cô-la, trút vào kem nấu sôi khuấy đều - Làm lạnh hỗn hợp rồi nặn thành từng viên tròn, để tủ lạnh, khi nào chuẩn bị dùng mới lấy ra chế biến - Rây mịn bột mì và ca cao, thêm muối và đường rồi đập trứng vào, trộn kỹ - Thêm sâm-panh vào cho hỗn hợp có độ loãng vừa đủ để nhúng sô-cô-la vào - Rây mịn bột và ca cao, thêm muối, đường, trứng vào trộn kỹ - Lấy viên sô-cô-la đã làm lạnh ra, nhúng vào hỗn hợp và đem chiên ngập dầu ở nhiệt độ 180oC, vớt ra để ráo dầu Trình bày: - Xếp sô-cô-la chiên ở một góc Ở giữa xếp một trái dâu tây cắt lát và một nhánh bạc hà - Đầu còn lại xếp một viên kem dâu và nhánh đường kính để trang trí. |