Tôm chấy tỏi ớt
Trong món này, nếu muốn tôm ngon và trông đẹp mắt hơn thì nên hấp chín tôm trước khi chế biến. Làm sạch tôm rồi chẻ lưng, hấp chín. Như thế khi đem chấy tỏi, tôm sẽ không bị cháy, cũng như không chảy nước làm ỉu tôm. Chẻ lưng tôm rồi mới đem hấp thì tôm mới nở vỏ đẹp mắt.
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 10 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
400g tôm sú to, 2 thìa cà phê tỏi, 2 thìa cà phê ớt, 2 thìa súp bơ lạt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường
Cách làm:
1. Tôm rửa sạch, chẻ lưng
2. Bắc chảo nóng, cho bơ vào, khi bơ tan chảy hẳn cho tỏi và ớt vào phi thơm.
3. Cho tôm vào xóc đảo rồi để lửa nhỏ, hơi cháy cạnh rồi tắt bếp.
4. Xếp tôm ra đĩa, trang trí với vài lát chanh tây xắt mỏng và xà lách. Dùng kèm với cơm như món mặn.
Trong món này, nếu muốn tôm ngon và trông đẹp mắt hơn thì nên hấp chín tôm trước khi chế biến. Làm sạch tôm rồi chẻ lưng, hấp chín. Như thế khi đem chấy tỏi, tôm sẽ không bị cháy, cũng như không chảy nước làm ỉu tôm. Chẻ lưng tôm rồi mới đem hấp thì tôm mới nở vỏ đẹp mắt.
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 10 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
400g tôm sú to, 2 thìa cà phê tỏi, 2 thìa cà phê ớt, 2 thìa súp bơ lạt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường
Cách làm:
1. Tôm rửa sạch, chẻ lưng
2. Bắc chảo nóng, cho bơ vào, khi bơ tan chảy hẳn cho tỏi và ớt vào phi thơm.
3. Cho tôm vào xóc đảo rồi để lửa nhỏ, hơi cháy cạnh rồi tắt bếp.
4. Xếp tôm ra đĩa, trang trí với vài lát chanh tây xắt mỏng và xà lách. Dùng kèm với cơm như món mặn.